Hướng Dẫn Cách Lắp Đặt Van An Toàn

Van an toàn là thiết bị bảo vệ an toàn cho toàn bộ hệ thống, bao gồm cả đường dây và thiết bị sử dụng chất lỏng. Tầm quan trọng của van an toàn trong hệ thống là rất lớn. Có rất nhiều những câu hỏi từ những khách hàng mới sử dụng van an toàn như vậy? Hãy cùng Đức Trí Tín tìm hiểu những vấn đề này.

Khái niệm về van an toàn

Van an toàn còn có tên tiếng anh là Safe Valve, đây được coi là thiết bị bảo vệ hệ thống đường ống khỏi tình trạng quá áp trên giá trị danh định (giá trị danh định do người dùng cài đặt trước).

Nếu áp suất đầu vào vượt quá giá trị cho phép, van an toàn sẽ tự động mở để cho một phần chất lỏng chảy qua van vào bồn chứa cho đến khi áp suất giảm xuống giá trị quy định. Vì vậy, van an toàn là một thiết bị được sử dụng để đảm bảo an toàn cho hệ thống trước sự gia tăng áp suất đột ngột.

Van an toàn được sử dụng rộng rãi cho các lò hơi, nồi hơi, hệ thống nước trong các khu công nghiệp và các tòa nhà. Van an toàn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, inox, gang, thép .. cùng các loại van an toàn dạng cắm, đảo chiều. Việc kết nối với đường ống được thực hiện thông qua kết nối mặt bích và ren, với nhiều tiêu chuẩn kết nối hiện nay như JIS, ANSI, DIN, BS.

Các hướng dẫn lắp đặt van an toàn

Việc cài đặt van an toàn là tương đối giống nhau đối với tất cả các loại van khác. Dựa trên nguyên lý hoạt động, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách lắp đặt van an toàn đúng cách. Lò xo nén là một phần chức năng của van an toàn.

Khi lò xo bị nén làm cho áp suất của lò xo và trục van tác dụng lên đĩa tăng lên làm tăng áp suất hoạt động cho phép của đường dây và ngược lại. Vì vậy, việc thiết lập bảo mật bao gồm việc chúng ta sẽ làm cho lò xo nén mạnh hơn hoặc nhẹ hơn.

Gắn van theo hướng mũi tên trên van cho biết hướng của dòng chảy. Kết nối với van xả nhanh trong cấu hình hệ thống với cửa van mở ra. Nếu bạn muốn điều khiển van giảm áp nhanh chóng để hoạt động hoàn toàn hiệu quả. Đường kính của van xả nhanh phải bằng 1/3 đường kính của mạng. Lắp các van đóng ngắt (van cổng hoặc van bướm) ở hướng đầu vào, nên đóng ngắt nước trong đường dây để giảm thải công sức bảo dưỡng van.

Việc xả nước diễn ra thông qua vít điều chỉnh của van điều khiển gắn với van chính. Giá trị áp suất sẽ tăng lên khi bạn xoay vít điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ. Nếu xoay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, giá trị áp suất sẽ giảm.

Cách điều chỉnh van an toàn

Bỏ tay ra khỏi van, sau đó tháo nắp trên của van, dùng cờ lê để vặn vít điều chỉnh van. Khi vặn theo hướng chiều kim đồng hồ, hãy tăng áp suất cho phép và ngược lại để có được áp suất chính xác mà chúng ta mong muốn.

Chúng tôi sử dụng một đồng hồ đo áp suất, cho chất lỏng chảy qua van và bắt đầu kiểm tra. Nếu không đạt được áp suất mong muốn và van thông hơi thì ta tăng áp suất (vặn vít điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ). Nếu áp suất vượt quá giới hạn cho phép mà ta nhả ra thì ta lại hạ áp suất xuống (vặn trong trục vít), điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ.

Van an toàn giúp cho việc bảo vệ hệ thống đường ống và các thiết bị khác bằng cách nhanh chóng giải phóng áp suất dư thừa trong mạng lưới. Van điều khiển an toàn giữ cho áp suất hệ thống luôn ổn định mà không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi lưu lượng môi chất.

Cơ chế điều khiển van an toàn thí điểm mở nhanh để giữ áp suất hệ thống luôn ổn định khi lưu lượng hệ thống giảm. Nếu áp suất trên hệ thống giảm về mức giá trị cài đặt của van, van sẽ đóng lại và hoàn thành quá trình hút chân không, van an toàn đóng chậm và hoàn toàn không thấm nước, không có dao động áp suất trong mạng.

Hoạt động áp suất đường thủy lực hoàn toàn không yêu cầu nguồn điện bổ sung. Bởi vì thiết kế van là phổ biến, nó tương đối dễ dàng và không tốn kém để bảo trì. Van hoạt động an toàn ngay cả khi được lắp đặt theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

Công ty TNHH Đức Trí Tín chuyên cung cấp các thiết bị van công nghiệp nhập khẩu và phân phối chính hãng. Tại Đức Trí Tín bạn sẽ nhận được các chính sách ưu đãi như sau:

  • Hỗ trợ tư vấn Miễn Phí.
  • Giao hàng tận nơi Miễn Phí (khu vực HCM).
  • Bảo hành tất cả các sản phẩm từ 12 tháng.
  • Sản phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ CO, CQ, catalog rõ ràng.
  • Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0901.697.153 hoặc gởi mail về [email protected], quý khách sẽ được tư vấn về giá và sản phẩm.

Tổng quat

  • Nhãn hiệu: OHO
  • Nước sản xuất: MALAYSIA
  • Tình trạng: Mới

Vị trí

205/24 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp.HCM,Quận Bình Tân,Tp.HCM

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *