Những Lưu Ý Khi Mua Van Công Nghiệp Theo Đúng Nhu Cầu

Trong quá trình chúng tôi tư vấn dịch vụ cho quý khách hàng, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều thắc mắc từ phía khách hàng khi đi lựa chọn mua các loại van công nghiệp. Các lý do kể ra thì rất nhiều, nhưng lý do cơ bản nhất là bản thân người đi mua hàng không biết gì về sản phẩm, cũng như chưa biết các yêu tố cơ bản để lựa chọn sản phẩm phù hợp vừa với túi tiền và phù hợp với mục đích sử dụng. Tuy nhiên cũng phải thông cảm cho họ, vì công việc thì nhiều mà không phải thiết bị nào cũng nắm rõ được.

Cũng chính vì lý do đó, hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý nhỏ giúp quý khách hàng khi đi mua các loại van công nghiệp phù hợp với nhu cầu.

Tôi lưu ý với bạn rằng, bài viết này Đức Trí Tín chỉ tập trung nói về những yếu tố cơ bản nhất để người mua hàng khi đi mua các loại van công nghiệp biết để tránh mua phải những sản phẩm về không phù hợp với chức năng và mục đích sử dụng.

Chức Năng Sử Dụng Của Van

Bạn sẽ phải đồng ý với tôi rằng, dù bạn đi mua van công nghiệp hay thiết bị gì đi nữa điều đầu tiên cần lưu ý đó là sản phẩm đó mua để làm gì? Khi bạn đi mua van công nghiệp cũng vậy, với các sản phẩm van công nghiệp thông thường sẽ có các chức năng cơ bản như: điều tiết dòng môi chất chảy theo ý muốn của con người (mở dòng môi chất, đóng dòng môi chất, chảy to, nhỏ, chảy từ đường ống to sang đường ống nhỏ, lại chảy từ các đường ống nhỏ vào các đường ống to). Tùy theo nhà máy sản xuất về lĩnh vực gì mà sử dụng nhiều van hay không, cũng như tùy vào dây chuyền hệ thống mà sử dụng van điều khiển tự động hoặc van vận hành bằng tay.

Môi Chất

Thông thường các loại van được cấu tạo từ nhiều phần từ ghép lại. Các phần tử được tạo thành từ các vật liệu như: Inox, thép, gang….Việc xác định rõ môi trường (môi chất) sử dụng sẽ giúp bạn lựa chọn đúng thiết bị và phù hợp với giá tiền mà bạn mua. Bạn không thể sử dụng van dùng cho nước mà đi lắp cho môi trường axit….

Ví dụ: Nếu môi chất là nước thì ta chọn loại van có đĩa là Ià Inox, vòng đệm Seat là EPDM (vật liệu cao su tổng hợp). Nếu là môi chất là hóa chất có nồng độ nhẹ, ít ăn mòn ta có thể sử dụng loại Đĩa Inox NBR hoặc EPDM. Còn hóa chất có tính ăn mòn cao, nồng độ cao ,Người ta phải sử dụng loại van làm bằng Vật liệu PTFE, Hoặc bằng Inox cỏ phủ bằng lớp Teflon trên bề mặt tiếp xúc với môi chất…..

Nhiệt Độ, Áp Suất

Sau khi tham khảo môi chất sử dụng cho thiết bị, điều lưu tâm tiếp theo là nhiệt độ sử dụng ở môi trường đó. Thường thì từng sản phẩm thiết bị sẽ chịu được ở ngưỡng nhiệt độ khác nhau, chính vì thế người mua hàng nên lưu ý vấn đề này.

Như chúng ta đã biết, nhiệt độ luôn luôn đi đôi với với áp suất. Trong hầu hết mọi trường hợp khi bạn lựa chọn thiết bị cần để ý nhiệt độ và áp suất van đó xài bao nhiêu.

Việc mua đúng áp, đúng nhiệt độ là điều vô cùng quan trọng và bạn nên để tâm khi lựa chọn sản phẩm nhé.

Các Loại Tiêu Chuẩn Cơ Bản Trên Thị Trường

Trong công nghiệp và cụ thể ở đây là trong các hệ thống ống dẫn cũng có các tiêu chuẩn kết nối giúp kết nối với nhau giữa ống dẫn và thiết bị được lắp đặt trên ống thành một hệ thống đồng bộ với nhau. Có các tiêu chuẩn kết nối như: nối bích, nối hàn, nối kẹp, nối ren….

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều sản phẩm từ các nước nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Chính bởi vậy mà các chuẩn kết nối có rất nhiều, tuy nhiên có thể kể đến các chuẩn tiêu biểu như: JIS, DIN, ANSI, BS…

Tiêu chuẩn kích thước cơ bản

Tiêu chuẩn JIS là tiêu chuẩn của Nhật Bản (JIS10K, JIS 20K, JIS 30K…)

Tiêu chuẩn ANSI là tiêu chuẩn của Mỹ ( ANSI 150#, ANSI 300#, ANSI 600#…)

Tiêu chuẩn DIN (PN) là tiêu chuẩn các nước Châu Âu (PN10, PN16, PN25, PN40….)

Thực tế thì mỗi tiêu chuẩn sẽ có các thông số kỹ thuật khác nhau (độ dài, tâm lỗ, số lố). Vậy nên khách hàng cần lưu ý để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu cần sử dụng.

Xuất Xứ

Trong khảo sát mới nhất của brandsvietnam (Cổng thông tin thương hiệu) thực hiện trên 660 đáp viên tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, 90% phản hồi rằng “nguồn gốc xuất xứ” rất quan trọng hoặc quan trọng khi mua hàng.

Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm là yếu tố có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của bạn. Tâm lý chung của mỗi chung ta khi đi mua hàng đều mong muốn mua hàng rẻ và chất lượng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một câu nói mà ông cha ta từ xưa truyền lại mà đến giờ nó vẫn còn nguyên giá trị “tiền nào của nấy”.

Công ty TNHH Đức Trí Tín chuyên cung cấp các thiết bị van công nghiệp nhập khẩu và phân phối chính hãng. Tại Đức Trí Tín bạn sẽ nhận được các chính sách ưu đãi như sau:

  • Hỗ trợ tư vấn Miễn Phí.
  • Giao hàng tận nơi Miễn Phí (khu vực HCM).
  • Bảo hành tất cả các sản phẩm từ 12 tháng.
  • Sản phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ CO, CQ, catalog rõ ràng.
  • Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0901.697.153 hoặc gởi mail về [email protected], quý khách sẽ được tư vấn về giá và sản phẩm.

Tổng quat

  • Nhãn hiệu: OHO
  • Nước sản xuất: MALAYSIA
  • Tình trạng: Mới

Vị trí

205/24 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp.HCM,Quận Bình Tân,Tp.HCM

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *